Học tập tích cực và những nguyên tắc “vàng”

Để đạt được thành tích tốt trong học tập, bạn phải luôn có những nguyên tắc và đặc biệt tuân thủ nó. Hãy cùng điểm qua những nguyên tắc “vàng” sau đây.

1. Luôn chuẩn bị mọi thứ có thể

Khác biệt sẽ được tạo nên từ sự chuẩn bị. Việc chuẩn bị môi trường học tập, thái độ và sự tập trung sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả học tập của bạn. Học ở nhà, trước khi đến lớp, chuẩn bị cho Đăng nhập vào bet365_link bet365 khi bị chặn_hướng dẫn đăng ký bet365 kiểm tra, trước một Đăng nhập vào bet365_link bet365 khi bị chặn_hướng dẫn đăng ký bet365 nói,… bạn sẽ chẳng làm được gì nếu không có sự chuẩn bị kĩ càng, trừ phi bạn là thiên tài.

banthan_1.jpg

2. Đưa bản thân và học tập vào khuôn khổ

Hãy đưa bản thân và công việc của bạn vào một khuôn khổ nhất định. Về học tập, luôn có một kế hoạch cho việc học và viết nó ra. Hãy luôn xem lại và thường xuyên ôn lại kế hoạch của bạn.

Tuy nhiên, cái khó khăn là làm cho kế hoạch đó đạt hiệu quả vì hiếm khi một kế hoạch đạt hiệu quả ngay từ lần đầu tiên. Chính vì thế, bạn phải luôn kiểm tra chất lượng của những bản kế hoạch, từ đó đưa ra những thay đổi và hoàn thành cho bản kế hoạch tối ưu nhất. Về bản thân cũng vậy, bạn phải luôn thay đổi nhưng không phải là từ bỏ, bỏ cuộc hoàn toàn. Một người xóa bỏ hết kế hoạch của mình ngay từ lần đầu tiên mới là một người thất bại. Người thành công là người luôn có lập trường rõ ràng và tìm cách thay đổi, hoàn thiện thay vì xóa bỏ.

3. Ưu tiên những việc quan trọng

Mỗi một người, trong những thời khắc quyết định luôn có cho mình một sự lựa chọn và sự lựa chọn này đưa tới thành công hoặc thất bại. Chính vì thế chúng ta cần phải biết đâu là việc quan trọng, cần được ưu tiên để giúp bạn hoàn thành các mục tiêu.

4. Tự quản bản thân

Không gì có thể thay thế sự tự chủ và tính kỷ luật. Mọi thứ sẽ trở thành vô nghĩa, bọt bèo nếu bạn “buông thả” bản thân. Hãy luôn giữ mục đích, kế hoạch hành động và niềm tin mãnh liệt vào bản thân. Mọi quyết định chỉ diễn ra trong vòng tích tắc, bạn phải có một kỉ luật thép với bản thân để đưa ra những quyết định đúng đắn.

5. Không bỏ cuộc

Lâu dài, kiên trì và bền bỉ dù cho có gặp phải mọi khó khăn, chán nản và những việc bất khả thi. Chính là tất cả những điều này giúp chúng ta phân biệt một tinh thần mạnh mẽ với một tinh thần yếu đuối (Thomas Carlyle).

Phía sau bức tường có thể là cả một vùng đất rộng lớn cho bạn vẫy vùng và nhiệm vụ của bạn là phải phá vớ bức tường đó. Tất nhiên sẽ chẳng bức tường nào làm bằng đá mà dễ dàng bị phá vỡ.

6. Tin vào bản thân

Để đạt được thành công trên con đường tiến tới các mục tiêu của bạn, bạn cần phải tin vào chính mình. Bạn sẽ chẳng làm được gì nếu bạn không tin bạn có thể làm được. Vì nếu không tin mình làm được thì đừng làm vì chỉ có những kẻ điên mới làm những gì mà bản thân không làm được.

Nếu có niềm tin vào bản thân, bạn sẽ làm việc 1 cách thanh thản hơn, tìm cách để hoàn thành công việc đó một cách có mục tiêu hơn với những kế hoạch và điều đó đem lại thành công.

Chẳng ai có thể dạy bạn thành công ngoài chính bạn. Mọi công thức thành công đều chỉ là sự định hướng và nặng nề hơn bạn có thể gọi sự định hướng ấy là lí thuyết suông. Nhưng những lí thuyết ấy đang và đã được những người thành công hiện thực hóa.
 
Người tạo Các chủ đề tương tự Diễn đàn Bình luận Ngày
N Kinh nghiệm học tập và ôn thi môn Vật Lý Kinh nghiệm thi cử 1
datanhlg Thủ thuật ôn tập và làm Đăng nhập vào bet365_link bet365 khi bị chặn_hướng dẫn đăng ký bet365 thi Đại học môn Vật lí đạt hiệu quả cao Kinh nghiệm thi cử 0
datanhlg 10 bí quyết học tập hiệu quả Kinh nghiệm thi cử 1
lyphaiduoc9 Nên học LÝ thế nào? Kinh nghiệm thi cử 1
Nguyễn Minh Hiền Cách học Lí 12 hiệu quả Kinh nghiệm thi cử 1
hocmaina Rèn luyện phương pháp học Vật Lý hiệu quả trong mùa thi Kinh nghiệm thi cử 0
hangnguyen3004 [2015] Kinh nghiệm của anh chị Ngoại thương ôn thi Đại học môn Lý hiệu quả Kinh nghiệm thi cử 0
datanhlg 10 cái bẫy rình rập cần tránh khi học ôn Kinh nghiệm thi cử 0
Daylight Nguyễn Hỏi về sách ôn thi đại học Kinh nghiệm thi cử 2
quoctuan12a Kinh nghiệm học và thi môn vật lý Kinh nghiệm thi cử 0
kiemro721119 [CẤP TỐC] HỎI ĐÁP HÓA HỌC LUYỆN THI ĐH. Kinh nghiệm thi cử 117
quanghuy2k13 Bí quyết học, thi của Á khoa ĐH Ngoại thương và ĐH Y dược TP.HCM Kinh nghiệm thi cử 0
NTH 52 Bí kíp học giỏi tiếng Anh Kinh nghiệm thi cử 0
P Bí quyết học và ôn thi môn Vật Lí. Kinh nghiệm thi cử 0
To_Be_The_Best [ Lý Thuyết ] Ôn tập tổng hợp Kinh nghiệm thi cử 8
quanghuy2k13 Ebook: PHƯƠNG PHÁP GIẢI NHANH BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM - Phạm Ngọc Sơn Kinh nghiệm thi cử 0
K Rèn luyện kĩ năng tập trung Kinh nghiệm thi cử 7

Quảng cáo

Top