Chia sẻ kinh nghiệm ôn luyện Vật Lý.

Chào các bạn. :smile:
Vật Lý là một môn khó trong chương trình thi Đại Học. Kiến thức tập trung chủ yếu trong chương trình học lớp 12, do vậy chúng ta chỉ có duy nhât 1 năm cho sự lỗ lực, phấn đấu. Và để giúp sự cố gắng, phấn đấu của các bạn có thể đạt hiệu quả như mong muốn. Chúng tôi lập TOPIC này là nơi các bạn thoải mãi chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình học và ôn luyện môn vật lý.
Mọi vướng mắc của các bạn sẽ được chúng tôi cố gắng giải đáp hết sức!
Chịu trách nhiệm trong việc tư vấn chia sẻ:
*Anh:Tăng Hải Tuân (Lil. Tee - Tổng tư lệnh của diễn đàn)
*Cùng các MOD, SMOD của diễn đàn
Ngoài ra chúng tôi cũng rất hi vọng sẽ nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm quý báu từ các bạn những khóa trước.
Rất hi vọng TOPIC sẽ nhận được sự ủng hộ từ mọi người. Mong sao đây cũng là nơi giúp đỡ được nhiều cho các sĩ tử trong các mùa thi tới.

Quy định: các bạn post Đăng nhập vào bet365_link bet365 khi bị chặn_hướng dẫn đăng ký bet365 phải tuân theo quy định chung của diễn đàn, Tôn trọng diễn đàn và mọi người.

Xin chân thành cảm ơn. :smile:
 
Cho em mở màn :D
Em muốn hỏi là: Có 2 ý kiến trái chiều
  1. Làm câu dễ trước, khó sau vì như thế sẽ bớt áp lực tâm lí đề khó
  2. Làm từ đầu đến cuối bởi với đề dài như hiện nay rất khó quay lại, khi quay lại đồng nghĩa mình phải đọc lại đề, mất thời gian
Vậy anh chị giúp em kinh nghiệm thế nào cho phải ạ?
 
kiemro721119 đã viết:
Cho em mở màn :grin:
Em muốn hỏi là: Có 2 ý kiến trái chiều
  1. Làm câu dễ trước, khó sau vì như thế sẽ bớt áp lực tâm lí đề khó
  2. Làm từ đầu đến cuối bởi với đề dài như hiện nay rất khó quay lại, khi quay lại đồng nghĩa mình phải đọc lại đề, mất thời gian
Vậy anh chị giúp em kinh nghiệm thế nào cho phải ạ?
Đọc đề mà biết được câu nào khó, câu nào dễ thì hết giờ nha :D.
Đi thi anh khuyên nên làm như sau :
- Làm lí thuyết đầu tiên. Việc này rất có ích, vì lí thuyết rất dễ, nhìn qua là có thể chọn được đáp án, và lấy tinh thần cho mình.
- Đi thi phần Điện xoay chiềudao động cơ là nhiều câu nhất. Trong 2 phần này thì phần dao động cơ là phần dễ hơn, nên sẽ làm phần dao động cơ đầu tiên !
- Tiếp đến làm phần dễ kiếm điểm nhất là Vật Lí hạt nhân
- Các phần còn lại thì làm đến đâu, nghĩ khoảng >3 phút không ra câu đó là bỏ, không được cố quá, vì cố quá mà không ra là hoảng ngay làm câu khác !
- Làm đến đâu phải chắc đến đấy, và bỏ ngay tư tưởng soát lại Đăng nhập vào bet365_link bet365 khi bị chặn_hướng dẫn đăng ký bet365 đi. Đề thi Vật Lí vừa dài vừa khó, không đủ thời gian soát lại đâu ! Mà kinh nghiệm cho thấy, khi soát lại mình không đủ tỉnh táo để nhận ra sai đâu !
 
Đúng, có mỗi cô giáo em bây giờ là dặn thế. Y hệt anh, còn mấy thầy cô trong trường, lúc truyền kinh nghiệm thi cử lúc nào cũng Đăng nhập vào bet365_link bet365 khi bị chặn_hướng dẫn đăng ký bet365 ca: "dễ làm trước, khó làm sau, lúc nào cũng phải đọc kĩ đề, phải chừa thời gian để soát lại Đăng nhập vào bet365_link bet365 khi bị chặn_hướng dẫn đăng ký bet365"
 
Mình mới thi Đại học xong, bây giờ nói thì dễ thôi, dễ làm trước, khó làm sau, lí thuyết trước Đăng nhập vào bet365_link bet365 khi bị chặn_hướng dẫn đăng ký bet365 tập sau..
Nhưng vấn đề đó là lí thuyết thôi, nhưng điều quan trọng là thực hành kìa, mình thấy mình đã rèn luyện nhiều nhưng khi đi thi thật vẫn rất lúng túng... đi thi thử cũng giúp ta hoàn thiện một số kĩ năng làm Đăng nhập vào bet365_link bet365 khi bị chặn_hướng dẫn đăng ký bet365 nhất định nhưng điều minh thấy quan trọng nhất là trước khi muốn làm Đăng nhập vào bet365_link bet365 khi bị chặn_hướng dẫn đăng ký bet365 tốt thì tâm lí làm Đăng nhập vào bet365_link bet365 khi bị chặn_hướng dẫn đăng ký bet365 là quan trọng nhất... có giỏi mấy nhưng tâm lí không vững thì cũng không thể hoàn thành tốt được..
Về kinh nghiệm ôn luyện thì đầu tiên học mấy cái cơ bản, học lí thuyết cho chắc, rồi làm những Đăng nhập vào bet365_link bet365 khi bị chặn_hướng dẫn đăng ký bet365 tập thật khó vào,... không làm được thì đi hỏi, xem giải, sau đó làm các Đăng nhập vào bet365_link bet365 khi bị chặn_hướng dẫn đăng ký bet365 nhẹ nhàng hơn, đến khi học chắc rồi hãy cày đề, không nên cày sớm quá sớm khi chưa đủ kiến thức vì như vậy không hiệu quả!
 

Quảng cáo

Top