Bạn Tốt

954686_474313442649471_1720877244_n[1].jpg

Một người bạn thực sự tuyệt đối không phải là người khiến ta phải che dấu tài năng của bản thân mình! [Prbreak][/prbreak]

Trong cuộc đời bên cạnh việc tìm kiếm một người bạn đời tâm đầu ý hợp - chúng ta luôn tìm kiếm cho mình những chiến hữu sẵn sàng sát cánh trong những giây phút khó khăn trong cuộc sống.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta ví tình bạn như đóa hoa đêm, hương chỉ tỏa khi đất trời chìm vào màn đêm đen tối. Chỉ những ai thực sự chân thành với bạn bè mới tận hưởng được hương vị thanh khiết của đóa hoa đêm đó.

Người ta nói rằng:
Bạn bè là điểm tựa cho mỗi con người trong những bước đi khó khăn nhất cuộc đời. Khi đứng trước một ngã rẽ nào đó, chúng ta sẽ không ngần ngại hỏi bạn của mình: theo bạn, mình có nên quyết định đi vào con đường đó không?
Và chắc chắn bạn sẽ nhận được những lời khuyên bổ ích từ những người bạn của mình.

Bạn tốt là người biết khuyến khích bạn của mình phát huy hết tài năng của họ, đem lại cho họ sự tự tin cũng như động lực để cố gắng phấn đấu đạt được những gì mà bạn của mình mong muốn. Có rất nhiều tình bạn đẹp, khăng khít cho đến ngày rời xa khỏi thế gian này đó là những chiến hữu, những người anh em của mình trong suốt cuộc đời.
Có một người bạn biết khuyến khích bạn bè cũng như can ngăn khi cần thiết đó là điều quý giá nhất mà mỗi người chúng ta nên có trong cuộc đời.

Có những người bạn thường xuyên ghen tỵ với bạn của mình, lúc nào cũng muốn mình là số một mà tìm mọi cách dìm bạn xuống hố sâu của sự thất bại.
Nhiều người bằng thủ đoạn này kia dồn bạn mình vào những tình huống oái ăm khó xử. Khiến họ không chỉ thất bại mà còn đánh mất niềm tin vào bạn bè.
Có những người vì mình mà không ngần ngại hy sinh bạn bè để có được thứ mình muốn.
Sự ích kỷ là thứ luôn tồn tại và làm cho con người quên đi sự bao dung cũng như thiện phẩm có trong con người của mình.

Ích kỷ đó là điều không thể tránh khỏi, ganh ghét cũng là bản chất của những con người nhất là những người có sự ích kỷ quá lớn. Chính vì thế khi chọn bạn để trao gửi những ước mơ dự định của cuộc đời hãy tìm hiểu cho kỹ người đó có đáng để bạn tin tưởng hay không?

Có một lần mình đọc được đâu đó câu chuyện: vì muốn mình nỗi bật hơn bạn, giỏi giang hơn bạn mà một cô bé đã không ngần ngại chép trộm Đăng nhập vào bet365_link bet365 khi bị chặn_hướng dẫn đăng ký bet365 của bạn rồi xé rách cả vở Đăng nhập vào bet365_link bet365 khi bị chặn_hướng dẫn đăng ký bet365 tập của bạn kia.
Đến khi cô giáo gọi bạn ấy lên bảng bạn ấy chẳng biết phải làm như thế nào để thanh minh vì sao vở Đăng nhập vào bet365_link bet365 khi bị chặn_hướng dẫn đăng ký bet365 tập lại xé tan tành như thế cả.

Rất nhiều những sự việc còn nghiêm trọng hơn cả việc chép trộm Đăng nhập vào bet365_link bet365 khi bị chặn_hướng dẫn đăng ký bet365 tập của bạn diễn ra hàng ngày trong cuộc sống của chúng ta. Nhiều lúc bạn tự hỏi: vì sao mình đối với nó rất tốt nhưng nó lại đối xử với mình như vậy?
Bạn ơi, sự ích kỷ luôn có mặt trong cuộc sống của người khác thế nên chẳng có gì lạ nếu bạn chẳng may bị bạn bè lợi dụng.

Hãy biết chọn bạn mà chơi bạn nhé, đừng gặp ai cũng kết bạn rồi đến lúc ân hận vì sự quá dễ dãi của mình.
Ngày nay bao nhiêu chiêu lừa đảo, bao nhiêu phương pháp tinh vi được sử dụng để dụ dỗ bạn bè “ sập bẫy ” của mình.
Đừng bao giờ biến mình thành miếng mồi ngon cho bạn bè lợi dụng bạn nhé.
Hãy cẩn thận trong các mối quan hệ của mình. Có những lúc chúng ta dù cố gắng phân biệt thật giả nhưng sẽ vô cùng khó khăn bởi lòng người không dễ gì đo được.
Phải trải qua thời gian dài bạn mới biết được người nào là bạn, người nào là bè.
Đừng vội tin người quá bạn nhé, hãy chờ thời gian chứng minh để bạn có thể thấy được bộ mặt thật của người khác.

Bạn tốt là người giúp ta nhận ra được khuyết điểm của chính mình và giúp chúng ta sửa chữa nó.
Đừng bao giờ tin những người luôn miệng nói rằng: bạn thật tuyệt vời, bạn thật hoàn hảo.
Vì vốn dĩ con người làm gì hoàn mỹ đến thế!

Bạn tốt là người giúp chúng ta nhận thấy điểm mạnh của mình và giúp chúng ta phát huy nó một cách mạnh mẽ.
Bạn tốt là người luôn đi bên cạnh chúng ta lúc khó khăn cũng như trong những bước đường thành công.

Đừng quên rằng: chỉ cần vài người bạn thực sự chân thành với bạn như thế bạn đã rất giàu có về tình bạn lắm rồi.
Không phải cứ đông bạn bè bạn mới có nhiều tình bạn.
Bởi giá trị của tình bạn không phải đo bằng số lượng mà nó được kiểm chứng bằng chất lượng bạn nhé.
Thế nên, nếu một lúc nào đó bạn quay đầu ngoảnh lại vẫn còn những người bạn chân thành với bạn thì hãy tin rằng:
Bạn là người may mắn nhất thế gian!
 

Quảng cáo

Top