Thí nghiệm Vật lí

Các thí nghiệm về Vật lí
vật lý 12, sóng ánh sáng
Trong thí nghiệm I-âng với ánh sáng đơn sắc khoảng vân giao thoa là 0,5mm. Tại hai điểm M, N trên màn cách nhau 18,2 mm trong đó tại M là vị trí vân sáng còn tại N không phải là vân sáng cũng không phải vân tối, Số vân trên đoạn MN là
A. 40 B. 37 C. 41 D. 15
 
Last edited:
Xác định phương hướng
Bài toán
Trong một lần đi dã ngoại với băng Mũ rơm, Zoro chẳng may bị lạc trong rừng. Zoro muốn dùng một la bàn để xác định phương hướng nhưng thật nhọ là kim la bàn bị tróc sơn nên không đọc được đâu là cực N, đâu là cực S nữa. Tuy nhiên thật may mắn làm sao, Zoro lại có một chiếc đèn pin và một sợi dây đồng. Từ các dụng cụ trên, bạn hãy giúp Zoro xác định hướng của la bàn và trở về với đồng đội nhé!
 
Lần chỉnh sửa cuối bởi 1 quản trị viên:
Cân bi
Dùng một cái cân xác định khối lượng một cái hộp nhỏ trống rỗng. Bốc ngẫu nhiên không đếm một nắm bi xe đạp có đường kính chừng 3mm cho vào hộp và ghi lại khối lượng các bi. Bỏ số bi đó ra ngoài và bốc ngẫu nhiên không đếm một nắm bi cùng loại nhiều hơn trước vào hộp để xác định khối lượng. Lại bỏ số bi ra và cho một nắm bi khác nhiều hơn vào, vẫn ngẫu nhiên không đếm. Làm như vậy tầm 3÷4 lần, mỗi lần đều ghi lại khối lượng các bi.
Câu hỏi:
1. Một viên bi sắt có khối lượng bao nhiêu?
2. Khối lượng đơn vị của mỗi viên bi có thể nhỏ hơn giá trị nào đó không?
(Thí nghiệm thể hiện con đường suy lí logic của Robert Millikan đã thực hiện để tìm ra điện tích nguyên tố e)
 
Phương án thực hiện là
Hải Quân
Hải Quân
Viết biểu thức tính sai số tuyệt đối trong các trường hợp sau:
1) $x=R.\dfrac{a}{b}$
2) $V=\pi R^2$
3) $n= \alpha +\dfrac{\beta }{\lambda ^2}$
4) $R=\dfrac{U}{I}-r$

* E thấy trong sách ghi biểu thức dạng tổng hoặc hiệu thì dùng sai số tuyệt đối, còn tích hoặc thương, căn,... thì dùng sai số tương đối? Vậy đề Đăng nhập vào bet365_link bet365 khi bị chặn_hướng dẫn đăng ký bet365 có sai không? Mn giải chi tiết hộ e từng bước nhé, dạng này e thấy khó hiểu quá! Cảm ơn mn nhiều!
 
Last edited:
thienbui
thienbui
Phương pháp bắt sóng tivi bằng bóng đèn
Hồi nhỏ tôi còn nhớ mang máng, Ba tôi có lần ăng ten tivi bị hư, Xong ba tôi đã lấy bóng đèn 1,2m đấu bóng vào mà vẫn xem được tivi (Chỉ xem được VTV 1,3 và HTV 7,9). Nhưng bây giờ tôi không nhớ rõ cách bắt dây và quay bóng theo hướng nào? Các bạn có thể hướng dẫn giúp tôi không và quy trình thu phát sóng như thế nào ạ. Cám ơn các bạn nhiều?
 
P
Pham KS
DIY - Tự làm 1 món quà trái tim quay ngộ nghĩnh với 1 pin tiểu, dây đồng & nam châm
Hi, Mình vừa tham gia diễn đàn. Mình chia sẻ với các bạn cách làm 1 trái tim quay ngộ nghĩnh với các vật dụng đơn giản dễ tìm, thí nghiệm này dựa trên định luật cảm ứng điện từ:
1. Dây đồng: uốn thành hình trái tim. Lưu ý nếu dây đồng có lớp emay cách điện thì bạn phải cạo đi.
2. Pin tiểu
3. Nam châm vĩnh cửu
- Nam châm đặt hút vào cực âm của pin; rồi gắn dây đồng sao cho 1 đầu trên chạm cực dương của pin, còn dây phía dưới tiếp xúc vào bề mặt nam châm.
- Link chi tiết trên youtube:
Chúc các bạn thành công!
Cảm ơn các bạn đã đọc!
 
Phương pháp xác định vận tốc máy bay ??
Bài toán
Một máy bay siêu âm quân sự (vận tốc máy bay lớn hơn vận tốc truyền âm trong không khí) bay ngang qua đỉnh đầu. Hãy lập phương án xác định vận tốc của máy bay bằng cách quan sát từ mặt đất. Cho vận tốc truyền âm trong không khí u = 340 m/s.
Mình rất gấp... mong các bạn gúp đỡ..
 
Lần chỉnh sửa cuối bởi 1 quản trị viên:
Bài toán
Một máy bay siêu âm quân sự (vận tốc máy bay lớn hơn vận tốc truyền âm trong không khí) bay ngang qua đỉnh đầu. Hãy lập phương án xác định vận tốc của máy bay bằng cách quan sát từ mặt đất. Cho vận tốc truyền âm trong không khí u = 340 m/s.
Mình rất gấp... mong các bạn gúp đỡ..
Bạn xem trong tệp tham khảo bên dưới.
 

Attachments

D
daoquylam
Thí nghiệm về cảm ứng điện từ
Mình gắn cố định nam châm vào quạt và gắn cuộn dây nối với đèn led vào cánh quạt thì khi quay liệu đèn có sáng không ??? Và liệu ở tiệm có bán cuộn dây kích thước nhỏ không vì to quá quạt khó quay
 
H
huong4495
Ứng dụng thước kẹp Panme
Mọi người cho mình hỏi muốn đo thể tích của 1 cốc nước thủy tinh bằng thước kẹp Panme thì làm thế nào?
Thanks all
Cốc nước hình trụ thì em đo chiều cao, đường kính đáy rồi dùng công thức tính thể tích của hình trụ là ra thể tích của cả cốc nước và phần không gian bên trong (phần rỗng)
Dùng panme đo độ dày cạnh bên của cốc thủy tinh, lấy đường kính trừ đi hai lần độ dày đó là ra đường kính phần rỗng. Tính thể tích phần rỗng rồi lấy thể tích toàn bộ trừ thể tích phần rỗng là ra thể tích cốc nước.
 

Tài liệu mới

Top