Phần mềm Vật lí

datanhlg
datanhlg
Phần mềm tính toán lực rơi
Anh chị, các bạn cho em hỏi hiện mình muốn dùng phần mềm để mô tả lực rơi thực tế của một người khi ở trên cao (có thể tính lực G, lực Newton và trạng thái khi rơi của người đó,...), em đã lên mạng tìm nhưng đa phần là về flash nhưng không đầy đủ mô tả lắm, hy vọng các anh chị Bách Khoa giúp em phần này nhé, em cảm ơn.
 
N
nktung
Hướng dẫn làm thí nghiệm vật lý gương cầu
Video này hướng dẫn làm thí nghiệm vật lý về gương cầu với phần mềm YenKa
 
N
nktung
Hướng dẫn làm thí nghiệm vật lý với phần mềm YenKa
Cách làm thí nghiệm với phần mềm Yenka, hướng dẫn sử dụng phần mềm Yenka để làm phòng thí nghiệm vật lý ảo mô phỏng quá trình tạo ra dòng điện từ nhiệt. Video dưới đây mô phỏng cách thức sử dụng phần mềm để dạy cho học sinh biết quá trình một cách sinh động
 
Phần mềm giả lập Giả lập Vinacal 570 ES Plus 2
B
bienman14
Phần mềm con lắc lò xo trên di động android
Hôm nay mình mới code xong phần mềm con lắc lò xo chạy trên di động sử dụng hệ điều hành android.. Mọi chi tiết gần như giống hệt phiên bản chạy trên máy tính.. Có chế độ zoom to nhỏ... vào CH Play gõ không dấu "con lac lo xo" theo như hình :
lo.png


Giao diện phần mềm
lon.png

Xin mời mọi người ủng hộ để lần sau có sản phẩm tốt hơn.
 
M
mijumaru
Thiết kế thí nghiệm dao động con lắc đơn trong Crocodile Physics 605 như thế nào
Ai biết thiết kế thí nghiệm dao động con lắc đơn trong Crocodile Physics 605 chỉ mình với.
 
Xem các bình luận trước…
T
teamcan2
Physics Simulations - Mô phỏng thí nghiệm vật lý
Physics Simulations là một chương trình khá đơn giản được viết dưới dạng HTML. Như vậy, các hình ảnh động hoặc viedeo mô tả về các thí nghiệm Physics Simulations ật lý đều được trình chiếu một cách cụ thể và hấp dẫn.

Tất cả những nội dung xung quanh lĩnh vực vật lý từ quang học, cơ học đến các nội dung về điện … đều được Physics Simulations giới thiệu. Đặc biệt, các video về 10 định luật vật lý nổi tiếng cũng xuất hiện đi kèm với những ví dụ thực tiễn hết sức sinh động.

Với Physics Simulations các nội dung lý thuyết hỗ trợ giải thích cho những thí nghiệm Vật lý chắc chắn sẽ không còn trở nên khô khan và nhàm chán. Các thầy cô giáo hoàn toàn có thể sử dụng chương trình kết hợp với giáo trình để tăng tính thuyết phục cho Đăng nhập vào bet365_link bet365 khi bị chặn_hướng dẫn đăng ký bet365 giảng.
DOWNLOAD
Theo :​
Mã:
http://taimienphi.vn/download-physics-simulations-5389
 
B
bienman14
Download và sử dụng miễn phí phần mềm con lắc đơn
B
bienman14
Giới thiệu phần mềm con lắc lò xo
Giới thiệu phần mềm con lắc lò xo sắp ra đời:
Untitled369_zps11cd9dd5.jpg


Ở phần mềm con lắc lò xo này là tâm huyết của tác giả: Nguyễn Đức Hải Sản phẩm tại
Hiện nay trên mạng vẩn có phần mềm con lác nhưng chỉ để chúng ta có một cái nhìn mô phỏng quan sát chứ không có tác dụng giải toán.
Phần mềm sắp sửa ra đời này có những tính năng đặc biệt không thể ngờ:
+Giải được tất cả những Đăng nhập vào bet365_link bet365 khi bị chặn_hướng dẫn đăng ký bet365 toán thông thường và loại trung bình
+Giải được một số loại toán từ khó đến cực kỳ khó. Ví dụ các Đăng nhập vào bet365_link bet365 khi bị chặn_hướng dẫn đăng ký bet365 sau:
1. Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,02 kg và lò xo có độ cứng 1 N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,1. Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén 10 cm rồi buông nhẹ để con lắc dao động tắt dần. Lấy $g = 10 \ \left(\text{m}/\text{s}^2\right)$. Tính vận tốc cực đại mà vật đạt được trong quá trình dao động.
2. Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,2 kg và lò xo có độ cứng 20 N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,01. Từ vị trí lò xo không bị biến dạng, truyền cho vật vận tốc ban đầu 1 m/s thì thấy con lắc dao động tắt dần trong giới hạn đàn hồi của lò xo. Lấy $g = 10 \ \left(\text{m}/\text{s}^2\right)$. Tính độ lớn của lực đàn hồi cực đại của lò xo trong quá trình dao động.


+Một tính năng hết sức quan trọng và bất ngờ đối với dân học toán lý và nhà toán học lý là:
Mô tả hoàn toán đúng với chuyển động thực tế khi không có mà sát phương trình chuyển động và các đại lượng vận tốc, vận tốc cực đại,...... và nhiều đại lượng khác. Và đặc biệt mô tả đúng dao động của con lắc khi có MA SẤT, mô tả đúng với thực tế từ lúc nó dao động nến lúc dừng lại. Thời gian từ lúc chuyển động đến lúc dừng lại, tính được vận tốc cực đại, gia tốc cực đại, tính được vận tốc trong mọi thời điểm, li độ.... và nhiều đại lượng khác.
Tại sao đây là điều đặc biệt: chúng ta biết rằng khi có MA SÁT thì chúng ta không hề có phương trình li độ của nó. Nhưng phần mềm con lắc sẽ mô tả đúng như nó có một phương trình li độ chuyển động thực sự.(Dao động tắt đần chúng ta chưa đưa ra phương trình chuyển động của nó)
 
Xem các bình luận trước…
Cu Đạt đó và Thầy Thân a biết :D.
Đúng là tuổi trẻ tài cao, mới lớp 10 mà biết lập trình đủ thứ như này rồi @.@
Em học mấy cái đỏ ở đâu thế.
hì hì, em học trên mạng thôi !!! Thực ra thì em thích làm gì thì cố làm cho ra ...
Ngồi vooc mấy cái visual thấy hay hay nên mới biết nhiều ạ ...
Ngôn ngữ dễ học nhất theo em là visual basic (pascal thì không tính vì nó không lập trình được đồ họa). Đảm bảo với anh sau 1 tuần ngồi nghịch, anh sẽ thấy nó rất dễ ......
 
Spam tẹo: Ủa, anh bienman14 có phải là anh haisupham không???
Tháng trước anh nhờ em hack phiên bản con lắc đơn em hack được rồi, nhưng không có thời gian online để thông báo cho anh biết!!!
Còn ứng dụng game của anh, em biết anh làm thế nào rồi:
Anh dùng một tổ hợp phím tắt nào đó mà anh lập trình, để làm cho mất 1 quả táo! Có thể chứng minh được rằng: khi người chơi trước lấy $n$ quả táo, conan lấy $n+2k$ quả táo thì conan luôn thắng!
Vì thế nên không thấy ai nhận được tiền thưởng của anh rồi...
Còn về phần mềm mô tả con lắc đơn, em hack lên khoảng 1000 điểm là max, cao hơn nữa nó bỗng dưng bị thoát ra, khi vào lại thì mất toàn bộ điểm...
Nói qua về việc bảo mật cho phần mềm: Trên mạng có nhiều phần mềm đóng băng ứng dụng, nên em nghĩ anh cần một thuật toán nào đó lưu giá trị vào registry, chứ lần trước anh để ở trong ổ system32 dễ sửa lắm ạ! Em biết anh có thuật toán dù sửa trên system32 thì vẫn không nhận giá trị, nhưng khi em đóng băng lại thì nó lại phải nhận!!!
________________
Góp ý về phần mềm: Em nghĩ anh nên gộp cái con lắc lò so với con lắc đơn (quán tính, phi quán tính) vào cùng một sản phẩm, như thể sẽ thuận lợi hơn...
Còn về hình thức trình bày em thấy nó quá sơ sài, em nghĩ anh nên tùy biến lại launcher (có File, View, Edit, About, Setting,...)
Còn về các giá trị nhập vào, cái ứng dụng của anh khó nhập quá...
Em nghĩ nên tạo một box ghi thông tin các đại lượng cần thêm (có thể ghim lên thanh menu)
Còn về hình thức hiển thị, em nghĩ nên để ở một chế độ nữa: chế độ thu nhỏ...
Thông thường toàn lấy Đăng nhập vào bet365_link bet365 khi bị chặn_hướng dẫn đăng ký bet365 trên mạng để làm, mỗi lần ấn Alt+Tab cũng mệt lắm!
________________
Chúc anh thành công!!!
Đúng anh là haisupham có lẻ người anh cảm thấy ngưỡng mộ nhất là em.. Em mới học lớp 10 khi giao tiếp với anh.. Đã có kiến thức nhiều và sâu.. Mong sao Viet Nam này có nhiều người như em.. Phần mềm đó anh không có time đầu tư viết tiếp.. Tại không có đẻ ra tiền dc.. Anh còn đi kiếm tiền lo cho gia đình.. Nên tạm thời cho nó vậy.. Khi nào giàu lên anh sẽ viết tiếp.. Cảm ơn sự gợi ý của em.
 
B
bienman14
Phần mềm xứ lý tổng quát Đăng nhập vào bet365_link bet365 khi bị chặn_hướng dẫn đăng ký bet365 toán số cực đại và cực tiểu của sóng cơ giao thoa
Bài toàn tổng quát :
Cho 2 nguồn sóng có biên độ khác nhau và có độ lệch pha khác nhau, cho 2 điểm bất kỳ M, N trên mặt phẳng, biết được khoảng cách của điểm đó tới 2 nguồn, hãy tính số cực đại và cực tiểu của biên độ giao thoa tổng hợp trên đoạn MN.
Video hướng dẫn:
 

Tài liệu mới

Top